MUA CHUNG CƯ Ở ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM LÀ HẾT HẠN?

3.1 (62.22%) 9 votes

Mua chung cư ở được bao lâu? Có phải là chỉ 30 năm, 50 năm hay 70 năm rồi mất trắng như người ta vẫn đồn đoán? Đây là băn khoăn, là trăn trở của biết bao nhiều người.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

Và chắc hẳn quý khách hàng đang quan tâm đến dự án chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực cũng không phải là ngoại lệ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ vấn đề này qua bài viết sau:
Quy định của pháp luật về thời hạn sử dụng chung cư
“Nói có sách, mách có chứng” chắc chắn đề tìm câu trả lời cho câu hỏi mua nhà chung cư ở được bao lâu thì chúng ta phải căn cứ vào quy định của nhà nước, Theo Điều 99 Luật Nhà ở 2014, thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư.

Theo đó thì chung cư cấp 4 có niện hạn sử dụng không quá 30 năm. Chung cư cấp 3 có niên hạn sử dụng không quá 50 năm. Còn chung cư cấp 1 có niên hạn sử dụng không quá 70 năm. Vậy sau thời gian đó thì sao?
Sau thời hạn này thì sẽ tiến hành kiểm định nếu như chung cư còn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người ở thì hoàn toàn có thể đưa vào tiếp tục sử dụng.
Nếu hư hỏng, xuống cấp nhẹ thì có thể tiếp sửa chữa để đi vào sử dụng.
Nếu như đã xuống cấp nghiêm trọng thì sẽ tiến hành phá bỏ, xây dựng lại nếu như việc xây dựng phù hợp với quy hoạch của nhà nước ở thời điểm ấy.
Khi chung cư cũ bị phá bỏ thì người sở hữu căn hộ chung cư sẽ được đền bù theo giá trị hiện hành, được cấp nhà tái định cư, hoặc được cấp một căn hộ mới sau khi tòa nhà được xây dựng lại bằng việc góp thêm tiền hoặc có thể không mất thêm tiền.
Cũng liên quan đến vấn đề mua nhà chung cư ở được bao lâu thì ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cũng cho biết như sau: “một chung cư có diện tích 1.000 m2, tổng là 100 căn hộ, các hộ gia đình này chính là chủ nhân của miếng đất đó” hay “nếu sau 50 năm sử dụng lúc này chung cư đó đã xuống cấp, buộc phải xây mới. Khi đó 100 hộ gia đình sở hữu tại đây, sẽ ngồi lại với nhau họp bàn mỗi nhà góp 2 tỷ đồng, tổng là 200 tỷ đồng xây dựng lại chung cư”. Điều này cũng như khi bạn sở hữu nhà đất thì vài năm bạn cũng phải tu sửa một lần, và 10 năm, 20 năm khi nó xuống cấp bạn cũng phải đập đi xây lại.
Do vậy thời hạn sử dụng chung cư không phải chỉ ngắn hạn như bạn nghĩ. Và ở chung cư là xu hướng toàn cầu không thể khác trong bối cảnh “đất chật người đông” như hiện nay.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

0971.83.62.62
error: Content is protected !!