VẬT LIỆU THIẾT KẾ HOÀN THIỆN NỘI NGOẠI THẤT CHUNG CƯ IRIS GARDEN

3.8 (76.06%) 71 votes

VẬT LIỆU HOÀN THIỆN THIẾT KẾ NGOẠI THẤT CHUNG CƯ IRIS GARDEN

♦ Các vật liệu được sử dụng vào công trình dự án chung cư Iris Garden là những loại vật liệu phổ thông, dễ tìm kiếm trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ.

Thiết kế chung cư Iris Garden Mỹ Đình

♦ Tường được ốp đá tự nhiên màu trắng, Trát tường bằng vữa XM mác 75, dày 15. Tường được ốp gạch Inax hay loại khác tương đương phía ngoài nhà và trước khi ốp có sử lý chống thấm mặt ngoài.

a. Thiết kế khối đế ( Tầng 1 và 2 ) :

– Mặt tường ngoài của tòa nhà được ốp đá tự nhiên sáng màu như trên và theo chỉ định của bản vẽ. Phần cửa và vách kính dùng khung nhôm nhập ngoại hay liên doanh có tiêu chuẩn tương đương, sơn tĩnh điện và kính an toàn cường lực dày 12mm.

– Ở vị trí cửa kĩ thuật thông gió điều hòa lắp đặt các tấm lam bằng nhôm dày 1mm sơn tĩnh điện màu đen xám. Phần cột và phù điêu ốp đá tự nhiên màu sáng. Các chi tiết phào chỉ lớn sơn hoàn thiện màu trắng.

b. Thiết kế phần tháp ( Tầng 3 đến tầng 5 ) :

– Mặt tường ngoài của tòa nhà chung cư Iris Garden được ốp đá tự nhiên sáng màu như trên và theo chỉ định của bản vẽ. Phần cửa và vách kính dùng khung nhôm nhập ngoại hay liên doanh có tiêu chuẩn tương đương, sơn tĩnh điện và kính an toàn cường lực dày 12mm.

– Ở vị trí cửa kĩ thuật thông gió điều hòa lắp đặt các tấm lam bằng nhôm dày 1mm sơn tĩnh điện màu đen xám. Các chi tiết phào chỉ lớn
sơn hoàn thiện màu trắng.

c. Thiết kế sân, vườn ngoài nhà :

– Hạng mục sân vườn ngoài nhà đựơc thiết kế đảm bảo không ảnh hưởng tới các hạng mục khác của công trình. Tòa nhà được thiết kế bao quanh sân chung giữa công trình nhằm tối đa diện tích sân trong cảnh quan hợp lý cho công trình vừa làm giao thông nội bộ vừa tạo điểm nhìn lớn hơn cho công trình.

– Do phần tầng hầm được sử dụng hết đất nên không thể trồng được cây cao mà chỉ trồng được cây nhỏ hay cây chậu. Cây xanh sẽ trang trí và tạo vi khí hậu cho công trình.

– Bó vỉa ốp đá slate màu ghi đen. Đường giao thông và đường dạo Iris Garden Trần Xuân Dực được lát đá cubic nên xi măng tinh chống thấm dốc thu về ga thoát nước.

– Hệ thống rãnh thoát nước rộng 400 có nắp đậy bằng thép đúc sẵn

=> Xem thêm: Giải pháp thiết kế kiến trúc chung cư Iris garden

VẬT LIỆU HOÀN THIỆN THIẾT KẾ NỘI THẤT DỰ ÁN IRIS GARDEN

a. Thiết kế phần Ngầm :

Sàn khu vực xe hoàn thiện sơn Epoxy tạo cứng bề mặt. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75. Trát tường bằng vữa XM mác 75, dày 15. Trần gara bê tông, lăn sơn nước hoàn thiện theo chỉ định.

b. Thiết kế khối Đế :

* Tầng 1:

– Lối vào sảnh chính và sân vườn đường nội bộ trên nóc tầng hầm lát đá Cubic, toàn bộ sàn của không gian dịch vụ (cửa hàng) được lát bằng đá Granít tự nhiên màu sáng. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15.

Thiết kế sảnh chung cư Iris Garden

– Tường được bả và sơn nước hoàn thiện. Hệ thống trần sử dụng hệ trần thạch cao, khung kim loại chìm, trên có gắn đèn neon hộp và các thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Khu nhà trẻ lát gạch ceramic 600*600 màu vàng ghi, khu Gym Yoga sàn lát gỗ công nghiệp.

* Tầng 2:

– Toàn bộ sàn của không gian dịch vụ (cửa hang) được lát bằng đá tự nhiên màu sáng. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15. Tường được bả và sơn nước hoàn thiện.

– Hệ thống trần sử dụng hệ trần thạch cao, khung kim loại chìm, trên có gắn đèn neon hộp và các thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Tầng kỹ thuật kết hợp phần trên cos trần giả của tầng 2:

– Hệ thống trần dự án Iris Garden sử dụng hệ trần khung kim loại người có thể đi lại phía trên, trên có gắn đèn neon hộp và các thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Khu nhà trẻ lát gạch ceramic 600*600 màu vàng ghi, phòng Sinh hoạt cộng đồng sàn lát gạch ceramic 600*600, tường ốp gạch ceramic 600*600 màu ghi.

* Khu vệ sinh chung:

– Sàn vệ sinh và ban công lát gạch chống trơn màu ghi 300×600 trên lớp vữa XM mác 75, được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát.

– Tường các phòng vệ sinh được ốp gạch men kính nhập ngoại hay liên doanh 300 x 600. Thiết bị vệ sinh trong căn hộ như Lavabo, Xí, Bồn tắm… dùng thiết bị vệ sinh cao cấp của hãng Inax hay tương đương.

– Trần khu vệ sinh: trần thạch cao chịu ẩm khung xương chìm

c. Thiết kế phần Thân:

* Trong khu căn hộ từ tầng 3 đến tầng 30:

– Sàn khu căn hộ được lát gạch ceramic 600*600 màu vàng trên lớp vữa XM mác 75 được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát tại các vị trí có nước như ban công, logia …

– Tường căn hộ: được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15. Tường được bả và sơn nước hoàn thiện 2 lớp màu trắng.

– Trần căn hộ chung cư Iris Garden Mỹ Đình: Làm trần giả thạch cao khung xương chìm bả và sơn nước hoàn thiện màu trắng. Trần khu vệ sinh làm trần chịu nước khung xương chìm bả và sơn nước hoàn thiện màu trắng

Thiết kế sảnh thang máy chung cư Iris Garden

* Khu vệ sinh căn hộ:

– Sàn vệ sinh và ban công lát gạch chống trơn 300*600 trên lớp vữa XM mác 75, được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát.

– Tường các phòng vệ sinh được ốp gạch men kính 600*600. Thiết bị vệ sinh trong căn hộ như Lavabo, Xí, Bồn tắm… dùng thiết bị vệ sinh cao cấp của hãng Inax hay tương đương.

– Trần khu vệ sinh: trần thạch cao chịu ẩm khung xương chìm

* Sân-logia:

– Lát gạch chống trơn 300×300

d. Thiết kế giao thông hành lang công trình:

– Phần đường dốc trong ngoài nhà và khu kĩ thuật hoàn thiện sơn Epoxy.

– Phần lõi giao thông và hành lang sàn lát đá tự nhiên màu ghi trên lớp vữa XM mác 75, đóng trần giả thạch cao hệ xương tôn chìm

– Mặt đứng khu vực thang máy ốp đá Granít tự nhiên dày 20 có hệ móc treo lên kết với vách bê tông bằng bu lông nở thép .

– Thang bộ sơn Epoxy màu ghi.

e. Thiết kế hệ thống đổ rác:

* Các tầng đều có vị trí phòng đệm đổ rác.

  • Hệ thống đổ rác sử dụng là thang máy đổ rác riêng biệt tại mỗi tòa với phòng đệm chứa rác riêng biệt. Hệ thống đổ rác cần tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy, chống ồn, có giải pháp ngăn mùi tại các phòng đệm đổ rác.
  • Tại các phòng chứa rác đều có hệ thống thu gom nước thải và được bố trí tại tầng 1. Trong phòng này được ốp gạch ceramic cao chạm trần nhằm mục đích cho dễ dàng vệ sinh khi cần, nền lát gạch ceramic chống trơn trượt.
  • Các phòng chứa rác đều có hệ thống vòi nước để vệ sinh và rửa định kỳ làm bằng vật liệu có khả năng chống cháy cao. Ở phía dưới là cùng của hệ thống có một hành lang để xe chứa rác đi vào lấy rác tại cửa thang máy bằng thép CT3 có chức năng chống cháy tự động.

Khi có sự cố bắt lửa trong phòng thu gom rác thì van chống cháy tại chung cư Iris Garden nằm trong cửa xả rác sẽ tự động bật ra và đóng kín cửa xả lại, ngăn không cho lửa lan lên các tầng trên qua hệ thống thu dẫn rác. Phòng thu gom rác được thiết kế độ dốc 2% nghiêng về phía ga thu, ở phía cửa có thiết kế rãnh thu nước sau đó xả ra hệ thống thoát nước chung.

g. Giải pháp thiết kế cho hệ thống cửa:

– Cửa ra vào căn hộ ở làm cửa gỗ tự nhiên nhóm II màu sắc theo thiết kế.

– Cửa các phòng ngủ làm bằng gỗ công nghiệp màu sắc theo thiết kế.

– Cửa các khu vệ sinh làm bằng gỗ tự nhiên nhóm II màu sắc theo thiết kế.

– Cửa logia làm bằng kính khung nhôm an toàn.

– Cửa ra vào garage đường dốc sử dụng giải pháp làm cửa cuốn.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư Iris Garden

– Cửa các phòng kỹ thuật: trạm bơm, trạm điện… làm bằng cửa thép chống cháy màu
sắc theo thiết kế.

– Cửa các hộp kỹ thuật tại các tầng làm bằng cửa thép màu sắc theo thiết kế.

– Cửa thang bộ thoát hiểm tại các tầng làm bằng cửa thép chống cháy màu sắc theothiết kế.

– Cửa các khu công cộng và cửa sổ mặt ngoài làm bằng khung nhôm kính dán an toàn.

– Cửa các khu vệ sinh công cộng làm bằng gỗ tự nhiên màu sắc theo thiết kế.

– Cửa phòng đổ rác bằng thép chống cháy màu sắc theo thiết kế.

h. Thiết kế công tác chống thấm :

Mục này đưa ra các yêu cầu chung áp dụng cho công tác chống thấm tại các vị trí theo
thiết kế:

  • Chống thấm tường và sàn tầng hầm;
  • Chống thấm khu bể bơi, vệ sinh, sê nô, logia.
  • Chống thấm mái tầng hầm 1 và sân thượng.

– Chống thấm tường tầng hầm: Bê tông tường và nền tầng hầm sử dụng bê tông có phụ gia chống thấm. Mặt trong tường sử dụng loại sơn dầu có thể rửa nước được. Mặt tường và nền tiếp giáp với đất chống thấm bằng dán lớp cao su bitum bằng phương pháp dán nóng.

Đối với tường tầng hầm ngoài việc dán lớp chống thấm phải đặt băng cản nước PVC waterstop đặt theo dọc mạch ngừng thi công trước khi đổ bê tông tiếp theo.

  • Chống thấm vườn trên mái, sân thượng, mái tầng hầm 1: Sử dụng các lớp chống thấm bằng dán lớp cao su bitum bằng phương pháp dán nóng.
  • Chống thấm ban công khu vệ sinh: Do yêu cầu chỉ chống thấm thoát nước mặt nên sử dụng giải pháp quét 2 lớp sơn chống thấm dạng lỏng (gốc bitum) để chống thấm ban công.

=> Xem thêm: Thiết kế chi tiết căn hộ chung cư Iris Garden

0971.83.62.62
error: Content is protected !!